5 rủi ro khi làm thủ tục mua bán đất Bình Mỹ, Củ Chi không sổ đỏ

0
33

Việc mua bán đất Bình Mỹ, Củ Chi không có sổ đỏ sẽ giúp người mua có được với giá thấp, phù hợp với túi tiền của họ. Tuy nhiên việc mua bán đất không sổ đỏ có gặp rất nhiều rủi ro. Để hiểu rõ hơn, hãy đọc ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Rủi ro khi mua bán đất Bình Mỹ, Củ Chi chưa có sổ đỏ

Khi bạn tiến hành mua bán đất bình mỹ củ chi chưa có sổ đỏ sẽ gặp phải những rủi ro như sau:

Khó xác minh được nguồn gốc tài sản

Tất cả tài sản chưa có sổ đỏ rất khó khăn trong việc xác minh được nguồn gốc. Chính vì vậy, sẽ gây khó khăn rất lớn cho người mua khi thực hiện giao dịch này. Bởi vậy, khi làm thủ tục mua bán nhà đất không có sổ đỏ sẽ gặp rủi ro. Chẳng hạn như nhà đất xây trên đất lấn chiếm, đất tranh chấp, nhà đất đã có quyết định thu hồi hay đất nông nghiệp,….

Do đó, khi khách hàng quyết định mua nhà đất chưa có sổ đỏ. Chắc chắn người mua sẽ phải đối mặt bất kỳ lúc nào về vấn đề tranh chấp pháp lý.  

Khi mua bán đất Bình Mỹ, Củ Chi không sổ đỏ khó bán lại

Trường hợp nếu người mua có nhu cầu chuyển nhượng lại sau khi mua sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. Bởi thông thường sẽ phải bán với giá thấp hơn do chính sách pháp lý không được bảo đảm. Để biết rõ hơn về vấn đề này bạn có thể kết nối với https://meeyland.com/ để biết thêm thông tin.

Dễ dàng xảy ra tranh chấp về sau

Theo quy định của Bộ luật Dân sự, đối với những tài sản mà pháp luật bắt buộc yêu cầu phải đăng ký quyền sở hữu. Bao gồm là ô tô, nhà đất và xe máy,…tất cả phải được công chứng cũng như lập thành văn bản từ các cơ quan thẩm quyền.

mua-ban-dat-binh-my-cu-chi-khong-co-so-do-de-dang-xay-ra-tranh-chap-ve-sau

Mua bán đất Bình Mỹ, Củ Chi không có sổ đỏ dễ dàng xảy ra tranh chấp về sau

Chính vì thế, việc mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ chỉ được xem là một bản hợp đồng mà do hai bên viết bằng tay. Do đó, tất cả các trường hợp xảy ra tranh chấp thì việc mua bán đất Bình Mỹ, Củ Chi viết bằng tay đều bị vô hiệu hóa. 

Khi đất bị thu hồi sẽ không được bồi thường 

Đối với việc cấp phép xây dựng nhà đất đòi hỏi cần phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mỗi chủ nhà. Tức là việc xây dựng trái phép trên các mảnh đất chưa được cấp phép sẽ có thể bị cơ quan thẩm quyền buộc phải tháo dỡ. 

Tất cả các mảnh đất nằm trong quy hoạch giải tỏa đều bị nhà nước thu hồi mà không được bồi thường. Để thực hiện những dự án công cộng.

mua-ban-dat-binh-my-cu-chi-khi-bi-thu-hoi-se-khong-duoc-boi-thuong

Mua bán đất Bình Mỹ, Củ Chi khi bị thu hồi sẽ không được bồi thường

Không thể thế chấp đất để vay tiền

Theo quy định của luật đất đai, điều kiện để thực hiện thế chấp nhà đất để vay vốn ngân hàng phải đảm bảo về quyền sử dụng đất cũng như giấy chứng nhận. Bởi vậy, bạn không thể thế chấp vay ngân hàng đối với các mảnh đất chưa có sổ đỏ. Như vậy sẽ làm giảm đi hiệu quả khi sử dụng tài sản.

mua-ban-dat-binh-my-cu-chi-ban-se-khong-the-the-chap-de-vay-tien

Mua bán đất Bình Mỹ, Củ Chi bạn sẽ không thể thế chấp để vay tiền

Hướng dẫn các thủ tục mua bán đất khi chưa có sổ đỏ

Để có thể hạn chế rủi ro khi bạn quyết định sở hữu nhà đất không có sổ đỏ cần phải chú ý đến hai vấn đề sau:

– Cần phải tìm hiểu kỹ càng về thông tin nhà đất mà bạn chuẩn bị mua. Xác định rõ ràng mảnh đất đấy có phải là thổ cư hợp pháp không? Nằm trong diện giải tỏa không?

– Tham khảo giá bán so với những mảnh đất khác ở cùng khu vực. So sánh giá nhà đất có sổ và không sổ để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Khi tìm hiểu được những thông tin cần thiết. Sau đó người mua cần ghi nhớ những kinh nghiệm làm thủ tục mua bán nhà đất không có sổ đỏ để bảo đảm an toàn như sau:

– Cần yêu cầu chủ mảnh đất cung cấp đầy đủ những giấy tờ về nguồn gốc nhà đất cho người mua.

– Kiểm tra kỹ càng giấy tờ tùy thân ở bên bán.

– Hợp đồng mua bán nhà đất có đầy đủ chính xác tất cả các thông tin của hai bên.

– Phải có sự chứng kiến của người thứ ba khi làm giấy tờ chuyển nhượng và quyền chuyển nhượng.

– Khi hoàn tất thanh toán tại ngân hàng, người mua hãy yêu cầu bên bán viết giấy nhân tiền.

Trên đây là 5 rủi ro khi làm thủ tục mua bán đất Bình Mỹ, Củ Chi không sổ đỏ. Mong rằng với những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy kết nối cho chúng tôi sau bài viết này để được tư vấn chi tiết hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here