Có nên mua tủ nấu cơm thanh lý giá rẻ hay không?

0
9

Tủ nấu cơm thanh lý có giá bán thấp hơn đến 50 – 70% so với tủ mới, vì vậy tủ nấu cơm cũ được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc mua những chiếc tủ đã qua sử dụng thường gặp nhiều rủi ro. Những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn biết được có nên mua tủ nấu cơm thanh lý hay không?

Đánh giá ưu – nhược điểm của tủ nấu cơm thanh lý

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ chuyên cung cấp tủ nấu cơm thanh lý với lời chào mời hấp dẫn, giá cực rẻ và được quảng cáo là chất lượng như mới. Trên thực tế những loại tủ nấu cơm cũ, đã qua sử dụng cho thực sự tốt như lời đồn thổi?

So sánh giữa ưu điểm và nhược điểm của tủ nấu cơm thanh lý dưới đây bạn sẽ biết được nên hay không nên mua tủ cơm cũ, tủ cơm đã qua sử dụng.

Nên hay không mua tủ nấu cơm thanh lý giá rẻ?
Nên hay không mua tủ nấu cơm thanh lý giá rẻ?

Ưu điểm của tủ nấu cơm thanh lý giá rẻ:

– Giá cả rất rẻ, chỉ bằng 50 – 70% so với tủ cơm mới, vậy nên nếu điều kiện kinh phí eo hẹp thì lựa chọn tủ cơm thanh lý sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư. Với những quán cơm bình dân, nhà hàng nhỏ thì đây là một lựa chọn phù hợp.

– Mua tủ nấu cơm cũ cũng dễ dàng, không cần thủ tục gì phức tạp.

– Sản phẩm vẫn có thể sử dụng được tốt, đặc biệt nếu bạn gặp được những tủ còn rất mới, new 99% thì chất lượng như tủ mới. 

Nhược điểm của tủ nấu cơm thanh lý giá rẻ:

Nếu bạn muốn mua tủ nấu cơm thanh lý có giá rẻ thì cũng phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để đón nhận một số rủi ro, sự cố có thể gặp phải.

– Tủ sẽ không bền, tuổi thọ không bao lâu nữa. Bởi vì người ta đã thanh lý tức là tủ cơm cũ đã gặp trục trặc nào đó mà dù có sửa chữa cũng sẽ không còn đảm bảo chất lượng. Hoặc nếu người chủ cũ không thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, tủ nấu cơm cũng nhanh bị hỏng hóc khi về tay bạn.

– Tủ cơm cũ thường bị hỏng vặt khiến bạn phải tốn tiền thay thế linh kiện hoặc sửa chữa, hơn nữa còn khiến công việc của bạn gián đoạn.

– Mua tủ cơm thanh lý không được bảo hành.

– Bộ phận thanh nhiệt và pép đốt của tủ nấu cơm thanh lý thường đã giảm hiệu năng sau một thời gian sử dụng, do đó, tủ cơm cũ sẽ tốn điện hoặc tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn, kéo theo chi phí vận hành tốn kém hơn.

– Nguy cơ mất an toàn rất cao trong khi đang sử dụng bởi lẽ tủ cơm cũ đã qua sửa chữa, thay thế linh kiện nhiều lần, các tính năng an toàn như cách điện, cách nhiệt, chống thoát nhiệt gần như không còn hiệu quả.

Có nên mua tủ nấu cơm thanh lý giá rẻ hay không?

Như vậy, qua những phân tích trên có thể thấy tủ cơm cũ có rất nhiều hạn chế, rủi ro và tốn kém trong quá trình sử dụng. 

Trong điều kiện kinh tế quá eo hẹp thì có thể cân nhắc mua một chiếc tủ nấu cơm cũ nhưng cũng phải chọn địa chỉ uy tín để mua hàng, kiểm tra tủ kỹ lưỡng và bắt buộc phải thử tủ trước khi mua. Bạn cũng nên lựa tủ còn đảm bảo chất lượng, không nên chọn tủ quá tồi tàn.

Lời khuyên: Nếu bạn có ý định sử dụng tủ nấu cơm lâu dài, dùng thường xuyên và phục vụ cho việc kinh doanh thì tốt nhất KHÔNG NÊN MUA tủ cũ, hãy đầu tư một chiếc tủ nấu cơm mới, chất lượng để công việc đạt hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều lần.

Hi vọng một số phân tích trên đây đã giúp bạn biết được “có nên mua tủ nấu cơm thanh lý giá rẻ hay không?”. Nếu bạn có nhu cầu mua tủ nấu cơm mới giá tốt, chất lượng thì hãy đến NEWSUN để được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp nhé. Ngoài ra, NEWSUN còn cung cấp nhiều loại máy thực phẩm đa dạng như tủ hấp, lò nướng, dây chuyền làm giò chả, máy vặt lông vịt,… 

Xem thêm các tin tức khác tại https://diaoc68.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here