Công trình kiến trúc tre độc đáo

0
15Kiến trúc nhà tre độc đáo tại Bali
* Elora Hardy đã rời bỏ sự nghiệp thời trang đang thành công tại NewYork, Mỹ trở về Bali, Indonesia để xây những ngôi nhà bằng tre độc đáo. Không chỉ đảm bảo được kết cấu bền vững, những ngôi nhà còn rất đẹp, thanh lịch và tiện nghi.
Theo tờ Mirror (Anh), sau 5 năm xây dựng, Hardy cùng nhóm các kiến trúc sư và người dân địa phương ở đảo Bali, đã xây được hơn 40 công trình bằng tre. Trong đó có cả những khu nghỉ tiện nghi, nhà ở bao quanh bởi vườn cây, những cây cầu hoàn toàn bằng tre. Nổi bật nhất là căn biệt thự bằng tre cao 6 tầng với nội thất sang trọng và vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại.

Theo đó, căn biệt thực độc đáo này được xây dựng ngay giữa khu vườn dừa xanh tươi của đảo Bali.

Elora chia sẻ rằng tre là một vật chịu lực không kém gì thép. Tuy nhiên nhược điểm của chúng dễ bị ẩm mốc và côn trùng tấn công. Nắm được điểm yếu này, nữ kiến trúc sư này cùng các cộng sự của mình đã nghiên cứu và tìm ra cách xử lý để khắc phục.

Ngoài ra, tre là vật liệu bền vững và không bao giờ lo thiếu (tre là một trong những loài cây phát triển nhanh nhất thế giới). Nó còn là vật liệu mềm dẻo, đẹp và là kênh hấp thu carbon khá tốt.

Các căn phòng ở đây được thiết kế theo kiến trúc mở để có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành.

Nguồn: https://diaoc68.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://diaoc68.vn/kien–truc/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here