Đánh giá chung ASUS Strix X570 E Gaming và AMD Ryzen 3700X

0
8

ASUS Strix X570 E Gaming và AMD Ryzen 3700X là một bộ đôi đang được các game thủ chuyên nghiệp săn đón. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa cho bạn những đánh giá chung về bộ đôi trên giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất. 

Xem thêm: Mainboard – Bo mạch chủ PC Gaming, máy tính văn phòng: https://hoanghapc.vn/main-bo-mach-chu

Giới thiệu ASUS Strix X570 E Gaming 

ASUS Strix X570 E Gaming là một dòng bo mạch chủ chất lượng sử dụng chipset X570 được định vị ở phân khúc tầm cao. Chúng được chia thành 4 dòng chính, cụ thể là ROG Crosshair, ROG STRIX, PRIME và TUF Gaming. 

ASUS Strix X570 E Gaming
ASUS Strix X570 E Gaming

Dòng ROG Crosshair thuộc phân khúc cao cấp nhất hướng đến khách hàng yêu thích ép xung hay muốn sở hữu bo mạch chủ có thể giúp khai thác tối đa bộ xử lý AMD Ryzen. Chỉ sau ROG Crosshair là dòng ROG STRIX dành riêng cho các game thủ với thiết kế đẹp mắt và hỗ trợ ép xung khi cần.

Dòng TUF Gaming là lựa chọn hoàn hảo ở phân khúc tầm trung cho các game thủ có ngân sách tiết kiệm hơn. Với giá main máy tính hợp lý hơn đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho ai không có kinh phí dư giả mà vẫn muốn sở hữu những tính năng tiên tiến của nền tảng Ryzen thế hệ 3

Và cuối cùng là PRIME, dòng này phù hợp với người dùng phổ thông chỉ đơn thuần là sử dụng máy hằng ngày và không cần những tính năng nâng cao như ép xung. 

Giới thiệu AMD Ryzen 3700X

AMD Ryzen 3700X là một trong những chip vi xử lý hoanghapc đầu tiên trên thế giới được sản xuất trên kiến trúc zen 2, khai thác tiến trình 7nm của TSMC. Nhờ vậy, nó được cải tiến hơn rất nhiều so với các thế hệ Ryzen 2700x trước đó.

Ryzen 3700X là một trong những mã CPU được nhiều người mong đợi nhất trong list CPU Ryzen 3000 Series. Ryzen 3700X được thiết kế gồm có: 8 nhân/16 luồng với mức TDP 65W, bộ nhớ đệm 36Mb, xung nhịp cơ bản 3.6Ghz và có thể đạt max Turbo ở 4.4Ghz. 

Một điểm đặc biệt nữa có thể kể đến là Ryzen 3700X được AMD trang bị bộ tản nhiệt Wraith Prism khá to và có led RGB vô cùng bắt mắt. Với tản nhiệt này các bạn hoàn toàn có thể thoải mái render full load mà không lo nhiệt độ CPU bị nóng quá mức cho phép.

Đánh giá chung về ASUS Strix X570 E Gaming và AMD Ryzen 3700X

Riêng về ASUS Strix X570 E Gaming với trang bị chip Intel Wi-Fi 6 AX200 và truyền tín hiệu có băng tần lên đến 5 GHz so với 2.4 GHz của chuẩn AC thông thường đã biến nó thành một sản phẩm vô cùng tuyệt vời đối với bất kỳ game thủ nào. 

Ở mặt sau, cổng USB 3.2 Gen 2 được áp dụng toàn bộ giúp việc truyền dữ liệu được đẩy tốc độ lên đến 10Gbps. Phía dưới được trang bị chip âm thanh SupremeFX S1220A Codec tăng chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh với hai mạch khuếch đại và cảm biến trở kháng cho đầu ra tai nghe. 

Ngoài ra cổng PCI đời 4.0 ở ASUS Strix X570 E Gaming sẽ cho băng thông tăng gấp đôi so với đời 3.0 hiện hành, hiệu điện thế được cung cấp cũng tăng lên rất nhiều so với mức 75w của đời 3.0. Điều này có nghĩa rằng rất nhiều card đồ họa ở thời điểm hiện tại sẽ không cần phải dùng đến nguồn phụ. 

Khi gắn Ryzen 3700X với ASUS Strix X570 E Gaming sẽ giúp hệ thống có thể cân đủ mọi tác vụ của một người dùng phổ thông bình thường, những game nặng cùng những card đồ họa “hàng khủng” mà không gặp chút khó khăn nào.

Như vậy, có thể nói ASUS Strix X570 E Gaming và Ryzen 3700X được đánh giá là cặp đôi hoàn hảo dành cho nhau mà bất cứ game thủ chuyên nghiệp nào cũng không thể bỏ qua. Ryzen 3700X hoàn toàn phát huy được trọn vẹn sức mạnh khi được đặt cùng ASUS Strix X570 E Gaming trong mọi tác vụ mà người dùng có thể sử dụng. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here