Đón nhận sự đổ bộ của Vingroup, FLC, Dic Corp,…và hàng loạt “ông lớn” khác, BĐS khu vực này trở thành “tâm điểm” dòng vốn đầu tư mới

0
45

Nhờ có lợi thế về sự phát triển hạ tầng, cùng quỹ đất lớn và bờ biển dài (khoảng 116km), cũng như nhiều địa danh thiên nhiên đẹp…Quảng Bình đang thu hút mạnh dòng vốn đầu tư vào các dự án BĐS, đặc biệt là các dự án BĐS du lịch của nhiều ông lớn địa ốc như Vingroup, FLC, Đất Xanh Miền Trung, Dic Corp…

Những năm gần đây, vùng đất này được thực hiện hàng loạt các dự án nâng cấp hạ tầng nhằm phát triển kinh tế và du lịch như: cải tạo Quốc lộ 12A; xây dựng nâng cấp quốc lộ 9B, nâng cấp các tuyến đường tỉnh 560, 562 thành quốc lộ 9G, Đường cao tốc Bắc Nam đoạn từ Ninh Bình vào đến Quảng Bình dự kiến cũng sẽ thông xe năm 2022…. Đặc biệt trong đó, việc nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới đã tạo ra cú hích lớn cho du lịch Quảng Bình vốn đã nhiều tiềm năng.

Sân bay Đồng Hới cũng nằm trong quy hoạch phát triển mở rộng lên cấp độ 4C trở thành sân bay quốc tế với 12 đường cất hạ cánh, khi hoàn thiện có thể đón nhận hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm. Bên cạnh đó, những chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc, Hong Kong… đến Đồng Hới sẽ được mở thêm nhằm tạo bước phát triển đột phá cho du lịch Quảng Bình. Với lợi thế sẵn có của các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Phong Nha – Kẻ Bàng và nhiều bãi tắm đẹp sẽ là nơi thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, Quảng Bình hứa hẹn sẽ là vùng đất phát triển sôi động trong tương lại.

Vì thế, dễ hiểu khi khoảng 2 năm trở lại đây làn sóng rót vốn nghìn tỷ đầu tư vào các dự BĐS ngày càng sôi động ở vùng đất này. Thời gian gần đây đã có nhiều ông lớn BĐS đã đổ bộ vào Quảng Bình. Có thể kể tới như năm 2019 Vingroup muốn đầu tư khu đô thị thông minh ở Tp Đồng Hới, trước đó tập đoàn này cũng đã khánh thành tổ hợp Vincom shophouse ở TP Đồng Hới với quy mô 7.000m2;

Mới đây, Tập đoàn FLC đã tiếp tục khởi công các hạng mục tại dự án có quy mô hơn 20.000 tỷ đồng ở Quảng Bình. Đơn cử như Tổ hợp khách sạn và trung tâm quốc tế ở quần thể dự án FLC Quang Binh Beach & Golf Resort. Được biết, đến nay FLC đang là nhà đầu tư chiến lược vào vùng đất này với khoảng 9/10 dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư.

FLC đã xây dựng giai đoạn 1 dự án FLC Quảng Binh từ tháng 3 năm 2016, dự án có nhiều hạng mục như sân golf 18 lỗ, trung tâm hội nghị, biệt thự, khách sạn,…giai đoạn 2 cũng đã được xây dựng từ 2017 đến nay.

Gần đây, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Quảng Bình 2021 đã có 28 doanh nghiệp được Quảng Bình trao quyết định chủ trương đầu tư, ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư. Trong đó, đáng chú ý có nhiều dự án BĐS quy mô lớn.

Có thể kể tới như dự án Khu đô thị Bảo Ninh quy mô 21ha với tổng mức đầu tư 1.800 tỷ đồng do Đất Xanh Miền Trung là chủ đầu tư; Khu nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts Quảng Bình (88 ha) và Khu Sân Golf Quốc tế DIC Quảng Bình (89 ha) với tổng mức đầu tư dự kiến 1.950 tỷ đồng do DIC Corp làm chủ đầu tư.

Nguồn: https://cafebiz.vn/don-nhan-su-do-bo-cua-vingroup-flc-dic-corpva-hang-loat-ong-lon-khac-bds-khu-vuc-nay-tro-thanh-tam-diem-dong-von-dau-tu-moi-20210125170115452.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here