Khám phá thủ đô Rome của Italy – ‘thành phố vĩnh hằng’

3
23Rome– thủ đô nước Italy là thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng của thế giới. Rome được mệnh danh là “thành phố vĩnh hằng” “thành phố bất tử” khi chứng kiến sự huy hoàng và thảm bại của nền văn minh La Mã gây xáo động lịch sử châu Âu.

Rome – trung tâm quyền lực của châu Âu

Theo truyền thuyết, Rome được lập thành vào năm 753 trước Công nguyên bởi Romulus – vị vua đầu tiên của Vương quốc La Mã. Trong suốt hơn 700 năm từ thế kỷ thứ nhất đến thế kỷ thứ 7, Rome chính là trung tâm quyền lực của Châu Âu.

Sau khi sự thống trị của đế chế La Mã kết thúc, Rome đã trở thành nơi ngự trị của giáo hoàng cho đến tận năm 1870. Ngày 2/10/1871, Rome trở thành thủ đô của Vương quốc Italy

Những điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Rome

Đấu trường La Mã

Đấu trường La Mã là di tích kiến trúc hoành tráng từ thời cổ đại và trung đại. Nơi đây được xây dựng trong 8 năm và hoàn thành vào năm 80 Trước công nguyên. Đấu trường La Mã là khán đài hình vòng cung đầu tiên được xây dựng ở Rome có sức chứa 50.000 khán giả và 80 cửa ra vào, đảm bảo đám đông có thể vào và thoát ra nhanh chóng. Đấu trường có hình vòng cung, chiếm diện tích 6 mẫu Anh tức khoảng 2,4 ha.

Quảng trường Venice

Quảng trường Venice ở trung tâm thành phố là quảng trường lớn nhất Rome được xây vào năm 1455. Các hoạt động lễ tiết trọng đại như Tổng thống Italy tuyên thệ nhậm chức, đón tiếp nguyên thủ nước ngoài đều được tổ chức ở quảng trường Venice. Người Italy gọi quảng trường Venice là “Diễn đàn tổ quốc” bởi vì nó tượng trưng cho biểu tượng nước Italy độc lập và thống nhất.

Đài phun nước Trevi

Trevi được xây vào năm 1762, chính giữa đài phun là tượng thủy thần Neptune trên cỗ xe ngựa hình vỏ sò được kéo bởi hai con ngựa biển, một con ngoan ngoãn và một con tỏ vẻ bất kham. Chúng tượng trưng cho đại dương có lúc bình yên, lúc dữ dội.

Bảo tàng Vatican

Rome được mệnh danh là “thành phố bảo tàng” bởi không nơi nào còn giữ được nhiều di tích thời cổ đại. Tất cả tài sản chung của nhân loại được trưng bày trong bảo tàng Vatican như: các kiệt tác của các danh họa, các nhà điêu khắc nổi tiếng của thế giới như: Leonardo da Vinci, Raphael, Boticeli…

Vantican

Vatican là minh chứng cho câu nói bất hủ: “Mọi ngả đường đều dẫn tới nước Italy, mọi ngả đường của nước Italy đều dẫn đến thành Rome, mọi ngả đường của Rome đều dẫn tới Vatican”. Thánh đường của Vativan được Gian Lorenzon Bernini thiết kế dưới sự chỉ đạo của giáo hoàng Alexander VI. Sân trước của thánh đường chính xác và cân đối đến mức đáng ngưỡng mộ.
video:dulichvietnam.com.vn

Nguồn: https://diaoc68.vn/

Xem thêm bài viết khác: https://diaoc68.vn/kien–truc/

3 COMMENTS

  1. Tuyệt vời quá bạn ơi 👍👍 nhìn từ trên cao cảnh đẹp mê hồn.. Cảm ơn bạn đã chia sẻ videos rất hay, ủng hộ bạn hết mình rùi nè 🎁🎁🔔💯 mời bạn ghé nhà mình uống trà nhé 🤝👍

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here