Khắc phục lỗi failed to validate certificate the application will not be executed

0
30

Việc nộp thuế cho nhà nước đã trở nên dễ dàng hơn cho nhiều người khi sử dụng phương thức trực tuyến. Tuy nhiên, có những trường hợp khi tiến hành nộp tờ khai điện tử tại các cổng trực tuyến thì gặp phải lỗi failed to validate certificate the application will not be executed. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục? Hãy để https://diaoc68.vn giúp bạn.

Khắc phục lỗi failed to validate certificate the application will not be executed khi nộp thuế online

Nguyên nhân

Hầu hết các nguyên nhân bị lỗi failed to validate certificate the application will not be executed đều do phần mềm Java mà bạn cài đặt ở trong máy tính đang là một phiên bản cũ, thường xuyên có lỗi trong hệ thống. Ngoài ra, với các máy tính cài đặt bản Windows 7, Windows 10 64 bit cũng sẽ dễ gặp phải lỗi này hơn loại 32 bit.

Đồng thời, nếu bạn không xác thực nội dung cho Java khi mới cài đặt khiến cho các chứng chỉ (Certificate) của tổng cục thuế chưa được cập nhật vào máy, khiến cho các chứng chỉ cũ hết hạn và Java bị lỗi.

Lỗi failed to validate certificate the application will not be executed
Lỗi failed to validate certificate the application will not be executed

Nguyên nhân thứ 2 nếu không phải lỗi Java thì rất có thể thời gian ngày và giờ của máy tính bạn tự động trở về định dạng ban đầu sau khi tắt máy, từ đó không khớp với thời gian trên web và quá trình nộp tờ khai bị trục trặc.

Cách khắc phục với việc thiết lập Java

Nếu phiên bản Java bạn đang sử dụng quá cũ (dưới 6.0) thì hãy tiến hành cài đặt ngay phiên bản mới nhất. Còn đối với phiên bản Java mới nhưng vẫn gặp phải lỗi failed to validate certificate the application will not be executed thì hãy tiến hành khắc phục theo các bước sau:

Bước 1

Nhấp chuột vào biểu tượng Start của máy tính và nhập “Control Panel”, sau đó nhấn chọn kết quả Control Panel được hiển thị để đến với thư mục “All Control Panel Items”.

Nhập “Control Panel” để đến thư mục “All Control Panel Items”
Nhập “Control Panel” để đến thư mục “All Control Panel Items”

Bước 2

Tìm kiếm trong thư mục “All Control Panel Items” phần mềm Java” và sau đó nhấn chọn. Khi đó, giao diện Java Control Panel sẽ hiện lên, nhấn chọn mục Advanced nằm ở vị trí cuối cùng của các mục.

Nhấn chọn biểu tượng Java
Nhấn chọn biểu tượng Java

Bước 3

Lúc này, bạn sẽ tiến hành kiểm tra và tích vào thông tin “Do not check (not recommended)” tại 2 mục “Perform signed code certificate revocation checks on” và “ Perform TLS certificate revocation checks on” để sửa lỗi cho Java.

Tích chọn “Do not check (not recommended)” như hướng dẫn
Tích chọn “Do not check (not recommended)” như hướng dẫn

Bước 4

Sau khi hoàn thành bước 3, truy cập vào Internet, truy cập vào các website nộp thuế điện tử, sau đó tiến hành nộp tờ khai. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình có nội dung “Do you want to run this application?”, đừng sợ hãi mà nhấn vào cancel vì đây là bước xác thực chứng chỉ. Khi nhận được thông báo này thì bạn nên đánh dấu tích vào “I accept the risk and want to run this application”.

Xác thực chứng chỉ khi đăng nhập vào website Chi cục thuế
Xác thực chứng chỉ khi đăng nhập vào website Chi cục thuế

Sau khi đã hoàn thành xong, bạn đã có thể nộp tờ khai và thuế online một cách dễ dàng, tiết kiệm được nhiều thời gian và vô cùng tiện lợi.

Những lưu ý khi nộp tờ khai thuế online với Java

Hãy nhớ điều chỉnh lại thời gian trên máy tính của bạn nếu chưa ở trạng thái tự động cập nhật. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra các phiên bản Java có được nâng cấp hay chưa. Nếu phần mềm Java của bạn đã cũ, hãy cài đặt phần mềm mới nhất cho máy. Các lỗi như  failed to validate certificate the application will not be executed thường xảy ra với phiên bản 6.0 trở xuống vì không còn hợp với các hệ điều hành mới như Windows 10, Windows 13.

Khi bạn đã sửa lỗi Java và muốn thực hiện bước 4 như đã được hướng dẫn như trên thì hãy nhớ truy cập bằng trình duyệt Internet Explorer nhé, nếu truy cập bằng trình duyệt Cốc Cốc hay Chrome thì sẽ gặp lỗi trong quá trình nộp tờ khai thuế trực tuyến.

Việc nộp thuế ngày nay là rất quan trọng, chính vì vậy, nếu bạn đã lựa chọn hình thức nộp trực tuyến thì hãy cố gắng khắc phục những lỗi như lỗi failed to validate certificate the application will not be executed để quá trình thực hiện nghĩa vụ công dân của mình một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất. Hy vọng với những thông tin mà diaoc68 đã cung cấp trên đây sẽ có ích cho quá trình nộp thuế của bạn. Ngoài ra, hãy truy cập website: https://diaoc68.vn/ để chúng tôi có thể giúp bạn tìm kiếm được nhiều thông tin về công nghệ thú vị khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here