Cách khắc phục lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup

0
78

Microsoft đã không ngừng cải thiện và nâng cấp phần mềm của mình từ các phiên bản 2003, 2007, 2013,… để đem đến những tiện ích tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình cài đặt, người sử dụng thường gặp lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup. Vậy phải khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy để diaoc68.vn giúp bạn.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup

 Lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup
Lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup

Trong quá trình người dùng cài đặt hay cập nhập phiên bản Microsoft Office vào máy tính phiên bản Windows 10, khi máy bị các sự cố ngoài mong muốn làm cho quá trình cài đặt bị gián đoạn sẽ dễ gặp phải lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup. Chính vì vậy, người dùng cần hiểu rõ và khắc phục kịp thời để có thể nhanh chóng trải nghiệm những tiện ích vượt bậc.

Khắc phục bằng cách khởi động lại máy tính

Đa số người dùng thường khắc phục lỗi của máy tính bằng cách tắt nguồn mở lại hoặc restart. Với lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup thì cách khắc phục này có khả năng thành công khá cao. Tuy nhiên, khi thực hiện tắt máy và mở lại nguồn, bạn cần phải bắt đầu lại quá trình cài đặt của mình. Nếu biện pháp này không hiệu quả thì bạn hãy chuyển hướng sang các cách khắc phục khác.

Khởi động lại máy tính
Khởi động lại máy tính

Khắc phục theo hướng sử dụng tài khoản quản trị

Để có thể khắc phục được lỗi Microsoft Office theo hướng sử dụng tài khoản quản trị, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1

Nhấn tổ hợp phím Windows Key + R (biểu tượng Windows key nằm ở dưới phím chữ cái Z). Sau khi bạn thực hiện thao tác trên, cửa sổ Run Dialog Box sẽ hiện lên màn hình giao diện của Windows.

Cửa sổ Run Dialog Box
Cửa sổ Run Dialog Box

Bước 2

Tại thanh công cụ Open của Run Dialog, nhập dòng dữ liệu “lusrmgr.msc”, sau đó chọn OK hoặc nhấn Enter.

Nhập lusrmgr.msc để đến cửa sổ cần tìm
Nhập lusrmgr.msc để đến cửa sổ cần tìm

Bước 3

Lúc này giao diện Local Users and Groups sẽ hiện lên. Bên trái cửa sổ giao diện, chọn thư mục Users bằng cách nháy đúp chuột, sau đó chọn “Right Click On Administrator”, tiếp tục nhấn phải chuột và chọn “Properties”.

Tiến hành cài đặt bằng cách mở cửa sổ Properties
Tiến hành cài đặt bằng cách mở cửa sổ Properties

Bước 4

Tại cửa sổ giao diện “Administrator Properties”, bỏ tích “Account is Disabled” trong mục General.

Bỏ tích Account is Disabled
Bỏ tích Account is Disabled

Bước 5

Sau khi thực hiện hết các bước ở trên, hãy khởi động lại máy và tiến hành cài đặt lại Microsoft Office, lúc này lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup đã được khắc phục.

Khắc phục lỗi nhanh chóng với thư mục “Help”

Cách khắc phục lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup đã được khắc phục  vô cùng dễ dàng bằng việc đổi tên thư mục “Microsoft Help” thông qua những bước sau:

Bước 1

Tương tự với biện pháp khắc phục bên trên, nhấn tổ hợp phím “Windows Key +R” để có thể tìm kiếm thư mục Microsoft Help một cách nhanh nhất.

Bước 2

Nhập dòng thông tin “%programdata%” để đến với thư mục Program. Tại giao diện của Program Data, sẽ có các thư mục về các phần mềm có trong máy tính.

Nhập thông tin để đến cửa sổ Program Data
Nhập thông tin để đến cửa sổ Program Data

Bước 3

Chọn mục “Microsoft Help”, đổi tên bằng cách nháy đúp chuột hoặc nhấn chuột phải và chọn Rename. Sau đó đổi tên thành “Microsoft HELP.OLD”.

Đổi tên thư mục Microsoft Office
Đổi tên thư mục Microsoft Office

Bước 4

Sau khi đã hoàn thành hết các bước trên, hãy tiến hành cài đặt lại Microsoft Office phiên bản mới cho máy tính của mình.

Cài đặt Microsoft Office 2010
Cài đặt Microsoft Office 2010

Những lưu ý khi cài đặt Microsoft Office cho máy tính của bạn

Khi cài đặt Microsoft Office cho máy tính của mình, bạn cần phải lưu ý một vài điều sau để tránh gặp lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup:

  • Kiểm tra các dữ liệu của phiên bản Microsoft Office mà bạn muốn cài đặt có phù hợp với lập trình của Windows mà máy bạn đang cài đặt hay không.
  • Trong quá trình cài đặt MS Office cho máy, hãy tắt tất cả các phần mềm đang chạy để máy không bị quá tải.
  • Nguồn điện cần phải ổn định, không để máy bị tắt ngang làm quá trình cài đặt gặp sự cố.
  • Nếu bạn không có kinh nghiệm về việc cài đặt Microsoft Office, hãy liên hệ với những người có kinh nghiệm và chuyên môn để tiết kiệm thời gian cho bản thân và tránh phải lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup.

Việc sử dụng Microsoft trong công việc và học tập đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người hiện nay. Chính vì vậy, nâng cấp phiên bản Microsoft Office sẽ đem đến nhiều tiện ích cho người sử dụng hơn.

Tuy nhiên, để hạn chế và khắc phục lỗi microsoft office professional plus 2010 encountered an error during setup hiệu quả, hãy quan tâm và  đừng bỏ qua những thông tin mà diaoc68.vn cung cấp trên đây. Ngoài ra, để có thể tìm kiếm nhiều thông tin công nghệ có ích, hãy truy cập diaoc68.vn để chúng tôi có thể giúp bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here