Khắc phục lỗi Windows has stopped this device because it has reported problems (code 43)

32
61

Khi sử dụng hệ điều hành Windows, chúng ta thường mắc phải lỗi Windows has stopped this device because it has reported problems (code 43). Có nghĩa “Windows đã dừng thiết bị này vì nó đã báo cáo sự cố. (Mã 43). Vậy đây là hiện tượng gì? Cách khắc phục nó ra sao? Hãy cùng diaoc68.vn đi tìm lời đáp thông qua bài viết sau đây nhé!

Lỗi “Windows has stopped… (code 43) là gì?

“Lỗi Windows has stopped this device because it has reported problems” còn được gọi tắt là Error Code 43. Vì chỉ khi thiết bị mắc lỗi ngay đoạn mã 43 mới xuất hiện dòng thông báo này. Lỗi mã 43 được xem là phần trục trặc trong hệ thống Device Manager. Nó buộc thiết bị phần cứng phải dừng ngay mọi hoạt động và báo cáo với Windows về vấn đề xảy ra.

Trên nguyên tắc, Error Code tương tự như mã lỗi Device Manager. Chúng xảy ra trong phần thuộc tính Device Status máy tính. Tạo ra ảnh hưởng trực tiếp đến phần cứng nên lỗi Windows has stopped this device because it has reported problems (code 43) thông báo cho Windows những điều không thấy!

Nguyên nhân gây ra Error Code 43 do đâu?

Lỗi Windows has stopped this device because it has reported problems (code 43) là gì?
Lỗi Windows has stopped this device because it has reported problems (code 43) là gì?

Khi người dùng kết nối một thiết bị ngoại vi mới nhưng không phù hợp với thiết bị sẽ gây ra lỗi Code 43. Cũng có thể là do phần cứng của thiết bị quá cũ không đủ khả năng tiếp nhận chức năng này. Một ví dụ thực tế chúng ta thường gặp về lỗi Code 43 như khi cắm ổ USB vào máy tính hoặc laptop. Nếu như ổ USB này tồn tại một vài trình điều khiển bị lỗi sẽ khiến hệ điều hành Windows xuất hiện thông báo lỗi Windows has stopped this device because it has reported problems (code 43). Kết quả cuối cùng là bạn không thể sử dụng ổ USB và cần tìm cách khắc phục chúng.

Phạm vi xảy ra lỗi Error Code 43 tương đối lớn. Kể cả các thiết bị như video card và thiết bị USB của máy in, iPhone, iPad, webcam. Trên mọi hệ điều hành từ Win 7, Win 8, Win 10, Win Vista, Win XP đều có thể gặp lỗi Code 43.

Cách khắc phục Error 43 Device Manager như thế nào?

Error 43 xuất hiện làm ngưng lại mọi hoạt động của máy tính và chúng ta không thể sử dụng bất cứ trình điều khiển nào. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì diaoc68 sẽ mách bạn những cách khắc phục  lỗi Windows has stopped this device because it has reported problems (code 43) như sau:

Cập nhật trình điều khiển mới

 • Bước 1: Trước tiên, chúng ta cần tìm đến “Trình quản lý thiết bị” của máy tính. Nhấp vào danh mục “Gỡ cài đặt” trước biểu tượng của thiết bị đang gặp vấn đề. Như vậy trình điều khiển cũ sẽ bị tháo gỡ ngay lập tức.

 • Bước 2: Lúc này, giao diện sẽ xuất hiện một hộp thoại yêu cầu người dùng xác nhận cài đặt. Bạn hãy nhấn chọn nút “OK” để chuyển sang bước kế tiếp.

 • Bước 3: Khi thiết bị đã bị gỡ trình điều khiển, chúng ta cần “Quét các thay đổi phần cứng” trong trình quản lý thiết bị. Hãy nhấn chọn tại danh mục thanh Menu ở đầu cửa sổ để thực hiện điều này.
 • Bước 4: Như vậy, máy tính đã được cài lại trình duyệt mới và bạn chỉ cần khởi động máy một lần để kiểm tra Error Code 43 biến mất hay chưa.

Cài đặt trình điều khiển tự động

Nếu lựa chọn phương pháp này để khắc phục lỗi Windows has stopped this device because it has reported problems (code 43), bạn sẽ làm việc với phần mềm Driver Easy. Phần mềm cung cấp hai phiên bản Miễn phí và Pro. Khi áp dụng chúng sẽ giúp hệ thống máy tính chạy chính xác không bao giờ vướng phải lỗi cài đặt. Thao tác thực hiện phương pháp này như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Web để cài đặt phần mềm Driver Easy.
 • Bước 2: Nhấn chọn danh mục “Scam Now” để tiến hành chạy Driver Easy. Lúc này, ứng dụng cũng sẽ quét máy tính một lượt và thông báo các lỗi thuộc trình điều khiển cho chúng ta.

 • Bước 3: Tiếp tục bấm vào danh mục “Cập nhật” hoặc “Cập nhật tất cả” để download phiên bản chính xác cho trình điều khiển mới.
 • Bước 4: Khởi động lại thiết bị để test xem lỗi Code 43 được khắc phục thành công không.

Sửa lỗi Code 43 bằng thiết bị ngoại vi

 • Bước 1: Tìm đến biểu tượng “My Computer” hoặc “Computer” trên giao diện Desktop. Nhấp chuột phải vào danh mục “Manager”.

 • Bước 2: Hàng loạt lựa chọn trên bảng điều khiển của “Manager” xuất hiện. Lúc này bạn cần tìm đến danh mục “Device Manager” và click đúp chọn nó.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn vào hình tam giác nhỏ ngay đầu danh mục “Mice and other pointing devices”. Sau khi thực hiện xong thao tác này, những lỗi Code 43 sẽ xuất hiện và chúng ta chỉ cần nhấp vào chúng chọn Properties.
 • Bước 4: Nhấp chuột vào danh mục Drive trong bảng chọn Properties. Tại đây bạn cần nhấn vào “Uninstall” để tiến hành xóa các lỗi trên Driver sau đó cập nhật chúng lại lần nữa.

 • Bước 5: Tìm đến biểu tượng “Scan for hardware changes” và nhấp chuột phải vào nó. Cuối cùng, máy tính sẽ tự động cập nhật Driver với thiết bị ngoại vi. Như vậy là lỗi Windows has stopped this device because it has reported problems (code 43) được khắc phục.

Khởi động máy tính sửa lỗi Code 43 đơn giản

Có nhiều trường hợp Error Code 43 chỉ xuất hiện tạm thời. Vì vậy chúng ta có thể nhanh chóng khắc phục chúng bằng cách tắt máy và khởi động lại. Đặc biệt khi sự cố xảy ra trên thiết bị USB, bạn hãy tiến hành tắt máy tính hoàn toàn và bật lại chúng lần nữa.

Hoặc bạn cũng có thể tháo gỡ toàn bộ thiết bị USB ra ngoài. Sau đó ngắt kết nối với nguồn điện bằng cách rút luôn dây nguồn máy tính hoặc tháo pin laptop. Chờ một khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút rồi gắn cổng USB và khởi động máy tính lên.

Một số cách khắc phục lỗi Code 43 khác
Một số cách khắc phục lỗi Code 43 khác

Ngoài ra còn một số cách khắc phục tình trạng Code 43 báo lỗi như thay đổi Device Manager, cài đặt hệ thống Driver mới cho thiết bị, thay thế cáp dữ liệu nối với máy tính.  Một số nguyên nhân dẫn đến Error Code cũng có thể xuất hiện từ hệ thống BIOS cũ. Lúc này, bạn có thể cập nhật phiên bản BIOS mới để khắc phục chúng.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Bài viết của diaoc68 cung cấp thông tin về cách chữa lỗi Windows has stopped this device because it has reported problems (code 43) hiệu quả nhất. Hy vọng đây là những chia sẻ hữu ích giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề này. Chúc các bạn thực hiện thành công!

32 COMMENTS

 1. Anh ơi cho em hỏi là khi em kết nối được USB rồi nhưng em khong vào được trong ổ của nó sau đó em rút nó ra và cắm sang máy tính thì tại sao nó lại vào được mà máy kia ko vào được ạ?

 2. K nhận đc chuột mà add lại hướng dẫn click chuột phải thì chịu, click đc chuột thì sửa làm gì ???

 3. ad ơi máy em bị usb ! vàng em update vẫn k hết và như thế này ạ
  Windows has stopped this device because it has reported problems. (Code 43)

 4. Máy e k nhận cả chuột lẫn bàn phím thì liệu có cách nào cứu đc k ạ . mấy cái ổ usb e cắm chuột vào vẫn sáng mà k di chuyển đc còn bàn phím thì k lên đèn luôn

 5. Dành cho các bạn không di được chuột mà phải up driver
  1: ấn nút tổ hợp window+R
  2: nhập devmgmt.msc
  3: ấn tab và ấn nút di chuyển trên bàn phím là ok
  4: bạn muốn up gì thì nhấn phím di chuyển bên phải rồi bạn muốn update chỗ nào thì tùy các bạn

 6. E dùng usb thay cho cái đĩa boots, khi e cắm vào laptop để thử thid được nhưng cắm vào cái máy tính mà e quên mk thì lại ko được , phải lms h a

 7. con chuột em cấm vào laptopp vẫn sáng nhưng không điều khiển ,hay click dc ạ :(( mong mng giúp em với

 8. cổng usb của e bị chập chờn khi cắm điện thoại vào. làm cách nào để khắc phục vậy ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here