Tìm hiểu về mật độ từ khóa trong bài viết

0
14597

Nếu bạn là một SEOer thì chắc chắn sẽ biết đến khái niệm mật độ từ khóa. Đây là một khái niệm không mới đối với tất cả mọi người khi viết content, làm seo. Vậy trong 1 bài viết mật độ từ khóa như thế nào là vừa đủ, không bị cao quá, không bị thấp quá? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về mật độ từ khóa trong bài viết.

Mật độ từ khóa là gì?

Mật độ từ khóa là tỷ lệ phần trăm số từ khóa xuất hiện trong bài viết chia cho tổng số từ của bài đó. Dựa vào mật độ từ khóa, google sẽ xếp hạng trang web đó. Số lần xuất hiện mật độ từ khóa trong bài viết cùng với lượt tìm kiếm của người dùng sẽ tỷ lệ thuận với thứ tự xếp hạng.

Mật độ từ khóa rất quan trọng trong mỗi bài viết
Mật độ từ khóa rất quan trọng trong mỗi bài viết

Mật độ từ khóa trong bài viết có thể khác nhau khi phân tích trang và sử dụng những công cụ phân tích khác nhau. Thông thường mỗi công cụ tìm kiếm khác nhau sẽ cho những kết quả tìm kiếm từ khóa không giống nhau, tuỳ thuộc vào mong muốn của khách hàng. 

Click ngay: để nhận giảm giá 20% khoá học seo cơ bản của Vietadsonline

Tại sao mật độ từ khóa trong bài viết lại quan trọng cho SEO?

Mật độ từ khóa trong bài viết quan trọng cho SEO vì những lý do sau:

Hỗ trợ người dùng tìm kiếm nội dung tốt hơn

Các bạn có biết mật độ từ khóa chính là một trong những cách đưa người dùng đến gần những bài viết của bạn hơn. Thông thường khi sử dụng các trình duyệt tìm kiếm, không ai có thể search hết chủ đề mà họ mong muốn, vì vậy họ chỉ search từ khóa chính. 

Từ khóa bài viết là yếu tố quan trọng giúp nâng cao lượt tìm kiếm
Từ khóa bài viết là yếu tố quan trọng giúp nâng cao lượt tìm kiếm

Bởi vậy khi mật độ từ khóa trong bài của bạn đạt theo tiêu chuẩn của bất kể một bài SEO nào sẽ giúp cho các bạn có thể tiến gần với lượng người dùng đang có nhu cầu về vấn đề đó.

Ví dụ: key chính của bạn là việc làm part time tại TPHCM, xuất hiện trong bài khoảng 5%. Khi search trên web người dùng chỉ cần search “việc làm TPHCM” thì cũng có thể xem được bài viết của bạn.

Bài viết được xếp hạng tốt hơn

Mật độ từ khóa trong bài viết sẽ giúp người đọc có thể tìm kiếm được nội dung mà mình mong muốn. Đồng thời dựa vào mật độ này, google sẽ đánh giá và xếp hạng bài viết của bạn. Căn cứ theo sự xuất hiện mật độ từ khóa và lượt tìm kiếm của người dùng google sẽ xếp hạng bài viết của bạn.

Tuy nhiên các bạn đừng nhầm lẫn với việc nhồi nhét từ khóa để được xếp hạng tốt nhé. Nhồi nhét từ khóa là một thủ thuật spam không hề tốt cho bất kể bài viết. Vì vậy, nếu bạn cố gắng nhồi nhét từ khóa thì rất có thể bài viết của bạn sẽ không có thứ hạng tốt đâu nhé!

Mật độ từ khóa bao nhiêu phần trăm là tốt nhất?

Mật độ từ khóa được tính theo công thức chung như sau:

(Số lượng từ khóa/ tổng số từ)*100%

Dựa vào công thức tính toán này người ta sẽ tính được mật độ từ khóa trong mỗi bài viết.

Ví dụ: Bài viết của bạn có 200 từ, số từ khóa xuất hiện trong bài viết là 20 từ. Vậy mật độ từ khóa trong bài sẽ là 10%.

Từ khóa là công cụ tìm kiếm tốt nhất được nhiều người sử dụng
Từ khóa là công cụ tìm kiếm tốt nhất được nhiều người sử dụng

Google không quy định về mật độ từ khóa trong từng bài viết. Không có một số liệu nào cụ thể quy định về vấn đề này. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các bạn cố gắng nhồi nhét từ khóa một cách vô tội vạ. Điều này sẽ khiến cho bài viết của bạn không những không được xếp hạng và còn bị đánh dấu là spam.

Xem ngay: dịch vụ viết bài chuẩn Seo chỉ có tại Vietadsonline

Thực chất, google không có quy định cụ thể nào về mật độ từ khóa. Vì vậy các bạn nên cân nhắc lượng từ khóa sao cho hợp lý. Thông thường mỗi bài viết mật độ từ khóa nên chiếm khoảng 3 – 5% tổng số từ. Đây là mức độ xuất hiện từ khóa hợp lý được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Với mức độ này các bạn có thể sẽ được nâng cao xếp hạng do Google quy định.

Mật độ từ khóa mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng khi được thêm một cách tự nhiên nhất có thể. Các bạn nên thêm từ khóa vào những vị trí quan trọng trong bài như tiêu đề, đề mục, các phần mở và kết bài. Với những vị trí này, bài viết của bạn sẽ có được xếp hạng cao hơn và có lượt tìm kiếm cao hơn.

Ngoài ra, việc lựa chọn từ khóa cũng là một trong những lựa  chọn mà các bạn nên chú ý. Đồng thời những từ khóa được lựa chọn nếu đang nằm top tìm kiếm của google thì càng tốt. Điều này sẽ giúp cho bài viết của các bạn sẽ nhanh lên top tìm kiếm và tiếp cận được nhiều người đọc hơn nữa. Vì vậy, bài viết của bạn sẽ dễ dàng tăng lượt xem và lượt tìm kiếm.

Cách tính mật độ từ khóa rất đơn giản
Cách tính mật độ từ khóa rất đơn giản

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết những thông tin hữu ích về mật độ từ khóa trong bài viết. Mật độ từ khóa sẽ giúp cho bài viết của các bạn dễ dàng lên top tìm kiếm của google. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here